​ปืนใหญ่ เผยเบื้องหลังก่อนการปล่อยยืมตัวนักเตะ


Telegraph รายงานว่า เจอร์เกน คล็อปป์ ใส่ชื่อของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ที่ต้องการคว้าตัวมาร่วมทีม ซึ่ง อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ปีความเร็วสูงวัย 23 ปีของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ตกเป็นเป้าหมายของ ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ที่สนใจคว้าตัวเขามาร่วมทีม

ลิเวอร์พูล ต้องการมองหานักเตะที่จะเข้ามาช่วยทีมในช่วงที่ ซาดิโอ มาเน่ ต้องไปรับใช้ทีมชาติเซเนกัล ลุยศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ

เจอร์เกน คล็อปป์ หวังดึง อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มาเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีมชาติอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ อดัม ลัลลาน่า เป็น 3 ทหารเสือ ซึ่งตัวของปีกวัย 23 ปีจะเหลือสัญญากับ อาร์เซนอล ต้นสังกัดเพียงปีเดียวเท่านั้น คาดว่าค่าตัวของเขาจะอยู่ประมาณ 25 ล้านปอนด์

ต่อมา อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ออกมาเผยถึงเบื้องหลังในการพิจารณาปล่อยตัวนักเตะดาวรุ่งออกจากทีมด้วยรูปแบบการยืมตัว อย่างแรกเลยคือมันเป็นอีกก้าวของนักเตะที่จะได้พัฒนาตัวเองและเป็นขั้นสุดท้ายแล้วก่อนขึ้นสู่ชุดใหญ่ เวนเกอร์ กล่าว

ขั้นสุดท้ายนี้พวกเขาจะได้แข่งกับนักเตะในระดับสูงพร้อมแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่และการจัดการกับความกดดัน พวกเขา ต่อสู้กับนักเตะ คนอื่นๆ เพื่อขึ้นมาชุดใหญ่และพาทีมเก็บชัยชนะ โดยปกติแล้วเราเรียกคุยกับนักเตะพร้อมครอบครัวก่อน ผมบอกจะความรู้สึกเกี่ยวกับนักเตะและสิ่งที่ยังขาดเพื่อให้คนในสโมสรจัดการต่อไป

แต่เราต้องมีความรับผิดชอบด้วยการติดต่อไปยังผู้จัดการทีมนั้นๆ หากเรารู้สึกว่านักเตะเป็นที่ต้องการจริง ๆ เราก็จะตกลงปล่อยตัว