เวนเกอร์ งงระบบ สิงห์จับดองแล้วปล่อยยืม


อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล กล่าวว่าไม่เข้าใจนโยบายยืมตัวของ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี พร้อมทั้งชี้ว่ามันคือปัญหาใหญ่ ต่อนักเตะที่ไม่ได้รับการพัฒนาฝีเท้าอย่างถูกต้อง ที่ผ่านมา สิงห์บลู ส่งนักเตะออกให้ทีมอื่น ๆ ไปแล้วกว่า 30 คน ซึ่งจุดประสงค์ของ เชลซี ก็น่าจะมาจากการลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายต่อนักเตะ และ เวนเกอร์ ได้กล่าวเพิ่มเติมผ่าน อาร์เซนอล แม็กกาซีน ว่า

อย่างที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเลยก็น่าจะเป็นเคสของ โรเมโร ลูกากู และ เควิน เดอ บรอยน์ ซึ่ง เชลซี ซื้อตัวมาและปล่อยยืมไป สุดท้ายพวกเขาก็ขายออกไปได้เงินกลับมาไม่น้อย แต่อย่างส่วนของ ธีโบต์ กรูตัวส์ กลับมาเล่นให้ เชลซี อีกครั้งและกลายเป็นกำลังสำคัญด้วย

โดย เวนเกอร์ มองว่าสิ่งสำคัญของการปล่อยยืมตัวนั้น คือการให้นักเตะพัฒนาได้พัฒนาฝีเท้า ไม่ใช่การเพื่อลดจำนวนผู้เล่นและลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น

ต่อมา คอนเต ได้ออกมา ปฏิเสธคำกล่าวของ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่เคยบอกว่า เชลซี เป็นแชมป์ฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยว่าตนไม่เคยรู้สึกว่าแบบนั้น เพราะเส้นทางอีกยาวและยังเหลือแมตซ์มากมาย

ผมว่ามันยากมาก ๆ นะที่จะบอกว่าเราเป็นแชมป์แล้ว เพราะเราเพิ่งลงเล่นไป 18 เกม และยังมีเหลืออีก 20 แมตซ์กว่าจะจบฤดูกาล เมื่อต้นฤดูกาลก็ไม่มีใครคิดว่าพวกเราจะมาถึงจุดนี้ได้ เพราะผลงานจากฤดูกาลก่อนก็ไม่ดี รวมถึงการซื้อนักเตะก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจด้วย แต่ตอนนี้ผมดีใจมากที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกไปอีกแบบ คอนเต้ กล่าว