ซลาตันซ้อมหนักดั่งปีศาจ แรชฟอร์ด เผยสิ่งสำคัญ


ที่ผ่านมา กองหน้าวัย 35 ปี ไม่ได้กลับบ้านหรือแวะไปเที่ยวที่ใดในช่วงพักเบรคทีมชาติ 2 สัปดาห์ กลับกันเลือกที่จะฝึกซ้อมอยู่กับทีมเพียงคนเดียวโดยไม่มีเพื่อนๆร่วมวง พร้อมโพสต์รูปแบบเหนื่อยหอบและบรรยายว่า นี่ไม่ใช่เวลาจะมาหยุดพัก ถึงจะอำลาทีมชาติสวีเดนไปแล้วแต่ ช่วงพักเบรกทีมชาติ 2 สัปดาห์ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก๋าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่าเก็บตัวซ้อมคนเดียวอย่างบ้าคลั่ง ก่อนโพสต์รูปอวดทำนองว่านี่ไม่ใช่เวลาจะมาหยุดพักผ่อน

ต่อมา มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวอหอกดาวรุ่ง ของ แมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด ได้ออกมาเผย สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ได้จาการเรียนรู้จาก ซลาตัน นั้นก็คือ การมีจิตใจของผู้ชนะ

การได้เล่นกับ อิบราฮิโมวิช นั้นอเมซิงมากๆ แรชฟอร์ด กล่าว

เรามีนักเตะเวิลด์คลาสมากมายอยู่ในทีม โดยเฉพาะในตำแหน่ง อย่าง ซลาตัน อิบบราฮิโมวิช และ เวย์น รูนีย์ ซลาตัน เป็นคนที่เราสามารถคุยและเข้ากับเขาได้ง่ายมาก และวิธีการเล่นของเขาในทุกๆเกมก็เพื่อชัยชนะเท่านั้น เขาต้องการชนะ ไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นใคร ไม่ว่าจะนอกบ้านหรือในบ้าน หรือแม้เราจะเป็นรองก็ตาม เขาก็จะหาวิธีทุกอย่างพาทีมชนะ

มันเป็นวิธีคิดที่เราต้องมีในการขึ้นสู่ระดับท็อป มันเป็นสิ่งที่เขาไปถึง และอยู่มาหลายปีจนถึงตอนนี้

สำหรับ แมนฯยู ของ โชเซ มูรินโญ จากนี้มีโปรแกรมสาหัสตลอดเดือนตุลาคม กลับจากทีมชาติก็ต้องบุกเยือน ลิเวอร์พูล วันที่ 17 ตุลาคม ต่อด้วยเปิดบ้านเจอ เฟเนร์บาเช ศึก ยูโรปา ลีก วันที่ 20 ตุลาคม จากนั้นเยือน เชลซี เกมลีก วันที่ 23 ตุลาคม ก่อนปิดท้ายด้วยเปิดบ้านปะทะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลีก คัพ วันที่ 26 ตุลาคม